Tuesday, November 24, 2009

ตลาดน้ำลำพญา

14 พ.ย. 2552

ในที่สุดก็ถึงวันเสาร์ที่รอคอยลอยคอกันมานาน หลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานและการใช้ชีวิต ก็ได้เวลาไปพักกันซักที ส่วนเรื่องสถานที่ตอนแรกผมก็วางแผนไว้ว่าอาจจะไปเที่ยวทะเลมั่ง อาจจะไปดอนหอยหลอดกัน แต่แล้ว(ช่วงกินเจเมื่อเดือนก่อน) ได้ดูรายการ เรื่องเล่าเช้านี้ของคุณ สรยุทธ ที่พาเที่ยวตลาดน้ำลำพญา เห็นของกินอันหลากหลายแล้วน้ำลายย้อย แต่ต้องพยายามห้ามใจ และ(เหมือนจะ)ทำใจให้สงบกับช่วงเจของตัวเอง และแล้ว เมื่อเวลาล่วงเลยมาพอสมควร ผมออกจากเจเต็มตัวแล้ว แต่ก็ยังไม่เห็นวี่เห็นแววจะได้ไปเที่ยวตลาดลำพญาซ๊ากกก.. ที จนกระทั่งวันนี้โอกาสเหมาะ ฟ้าใสใจสว่าง ก็เลยชวนที่รักไปเที่ยวกัน จาก กทม. ก็ขับรถไปทางเส้น ถ.สิรินธร ขับไปเรื่อยๆๆๆๆๆ ดูตามแผนที่ละกัน

แผนที่ตลาดน้ำ ลำพญา

ส่วนตอนผมไปนั้น พก GPS ไปด้วย สะดวกว่านิดหน่อย แต่ตอนจะเลี้ยวขึ้นสะพานอะไรซักอย่างจำไม่ได้ละ ดันพลาดเลยต้องไปเลี้ยวกลับซะไกลเลย.. เฮ้อ ไม่รู้บ้านเราจะทำถนนให้งงกันไปไหน ป้าบบอกทางก็ช่วยๆ ทำห่างๆ ให้มันเคลียๆ ดูง่ายไม่ได้รึไงกัน ทำซะประชิดเชียว ถ้าวิ่งมาไม่เกิน 20กม./ชม. คงไม่มีปัญหาอ่ะ แต่นี่รถยนต์นะครับ 60อัพ เห็นป้ายปุ๊บแม่นแยกไปละ.. หึหึ แต่เอาน่าสุดท้ายก็ไปถึงจุดหมายปลายทางได้โดยสวัสดิภาพครับ


พอไปถึงก็จะเจอกับวัดลำพญา นั่นหละ คือที่เดียวกันกับตลาดน้ำลำพญา เพราะจอดรถกันที่บริเวณลานหน้าวัดหละครับ แล้วก็เดินๆๆ ตามๆ เค้าไป เดี๋ยวก็เจอ ไม่เจอก็ถามทางเค้าเอาละกัน ผมก็ถามไปทีนึงหละ(อย่าลืมทำหน้าแบบงงๆ คือคนมันไม่รู้จริงๆ น่ะ ว่าตรงไหน)

เดินเข้าไปช่วงกลางตลาดแว๊บแรกได้เห็นร้านขายห่อหมก

อันนี้เค้าวางไว้สำหรับชิมน๊ะไม่ใช่ขาย (มือนี้คุ้นๆ นะ แว๊บๆ ไปชิมซะละคนเรา)
จริงๆ แอบอยากให้ขายเล็กๆ แบบนี้เหมือนกันนะ คงพอดีคำเลยล่ะนั่นไงจับได้คาปากเชียว งับเข้าไปเต็มๆ คำ งานนี้ยัยเบ๊บบอกว่า อื๊มมมม.. อาหย่อย


อันนี้ห่อหมกที่ไม่หมกในห่อ ราคา 25 บาท ต่อถ้วย เอาถ้วยน่ารักๆ กลับบ้านได้เลย

ปลาหมึกตัวบ๊าเิริ่มแต่ไม่กล้ากินกลัวอิ่มเกิน เดี๋ยวกินอย่างอื่นไม่ลง

แม่ค้ายืนย่างหอยห่างๆ อย่างห่วงๆ

หอยอุ่นๆ ย่างใหม่ๆ กลิ่นหอมชวนหม่ำเสียนี่กระไร

ร้านเดียวกันมีกุ้งเผาด้วยก๊าบ.. สังเกตุว่าร้านแรกนี่จะอยู่กับมันนานมาก..หะหะ

ยัยเบ๊บ แคะหอยเชลละ ดูหน้าตาอันสุดจะอิ่มของเธอสิ หน้าตามันบอกว่าอิ่มจริงๆ นะ

นั่นไง เผลอแป๊ปเดียวอ่ะ ซัดไปแล้ว เต็มปาก ดูสีหน้าก็รุ้ว่า ไม่หย่อย(ใช่ป่ะ)

หันมากอีกด้านนึง ปลาเผา กุ้งเผา เพียบเลย น่ากินทั้งนั้น

ยายแกนั่งเกาหูนะ เห็นแว๊บแรกคิดว่าคุยโทรศัพย์มือถืออยู่ ..55555


ข้อเสียอย่างเดียวของที่นี่ก็คือมีของอร่อยเยอะเกินไปนิด มองไปทางไหนก็มีแต่ของน่ากินทั้งนั้น

No comments:

Post a Comment